Tiếp thị qua Internet ngày càng trở nên phổ biến hiện nay giữa các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Sau khi khám phá ra nhiều lợi ích của tiếp thị qua internet hay còn gọi là tiếp thị trực tuyến trong việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ trực tuyến, nó đã sớm trở thành phương tiện tiếp thị hàng đầu trên toàn thế giới.

Không giống như tiếp thị đại chúng, vốn thu hút sự quan tâm của khán giả địa phương một cách hiệu quả thông qua đài phát thanh, báo chí và phương tiện in ấn, tiếp thị qua internet cho phép các công ty nuôi dưỡng mối quan hệ cá nhân hơn với người tiêu dùng của họ từ khắp nơi trên thế giới. Với tiếp thị qua internet, doanh nghiệp có thể cung cấp nội dung cho khách hàng của mình thông qua giao tiếp được cá nhân hóa và tiết kiệm chi phí.

Với tất cả những lợi ích mà tiếp thị qua internet có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn, việc phát triển một chiến dịch tiếp thị qua internet chuyên nghiệp có thể thu hút nhiều khách hàng hơn đến với sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn để phát triển doanh nghiệp của bạn hơn nữa.

Dưới đây là 15 lợi thế hàng đầu chúng tôi tổng hợp về tiếp thị qua internet cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 1. Dịch vụ tiện lợi và nhanh chóng
  Sự tiện lợi đáng kinh ngạc của tiếp thị trực tuyến là một trong những lợi thế lớn nhất của tiếp thị qua internet. Internet có khả năng tiếp cận cực kỳ dễ dàng với người tiêu dùng sử dụng internet và tiếp cận thị trường ở bất cứ đâu trên thế giới. Do đó, việc mua hàng hóa xuyên biên giới giờ đây giúp giảm chi phí vận chuyển.

Đối với các nhà nhập khẩu, đây là một lợi thế rất lớn vì nó có nghĩa là họ có thể đặt hàng trực tuyến ngay tại nhà của họ. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng theo dõi các mặt hàng bán hàng trực tuyến khi chúng được giao. Bạn có thể tải xuống các sản phẩm kỹ thuật số từ internet chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tiếp thị qua Internet rất tốt cho doanh nghiệp vì nó mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm tốt hơn và thoải mái hơn. Sự thuận tiện đóng một vai trò rất lớn trong việc đưa ra quyết định mua hàng. dich vu nhanh chong

 1. Chi phí vận hành thấp
  Một trong những lợi thế chính của tiếp thị trực tuyến cho doanh nghiệp là chi phí vận hành thấp. Bạn có thể quảng cáo với tiếp thị qua internet rẻ hơn so với các phương pháp quảng cáo truyền thống như quảng cáo trên báo, trên truyền hình và trên đài phát thanh. Trong tiếp thị trực tuyến, bạn có thể dễ dàng nhận được danh sách miễn phí trong nhiều loại danh bạ doanh nghiệp.

Ngoài ra, internet cho phép bạn liên hệ với khách hàng của mình nhiều hơn so với cách bạn liên hệ với họ theo cách truyền thống. Truyền thông trực tuyến có chi phí hợp lý hơn so với các phương thức truyền thông truyền thống như gửi thư và in tài liệu quảng cáo. Ví dụ: bạn có thể gửi cùng một thông tin trong email thay vì gửi qua đường bưu điện, giúp bạn tiết kiệm chi phí in ấn, giấy và bưu phí. chi phi thap

 1. Đo lường và theo dõi kết quả.
  Một khía cạnh của tiếp thị qua internet hiếm khi có được với tiếp thị truyền thống là khả năng đo lường và theo dõi kết quả. Với tiếp thị trực tuyến, doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng các công cụ khác nhau để theo dõi kết quả của các chiến dịch quảng cáo. Sử dụng những công cụ này, bạn không chỉ có thể đo lường và theo dõi mà còn minh họa tiến trình của chiến dịch tiếp thị của mình bằng đồ họa chi tiết. Khả năng định lượng các nỗ lực tiếp thị của bạn là điều tốt nhất có thể có. do luong ket qua

Việc đo lường và theo dõi kết quả giúp doanh nghiệp của bạn hiểu rõ hơn về hiệu quả của chiến dịch tiếp thị. Nó cung cấp cho bạn ý tưởng về cách bạn có thể tăng lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng, bán hàng và chuyển đổi của mình tốt hơn. Nếu không có khả năng đo lường và theo dõi kết quả, bạn không thể thay đổi hoặc sửa đổi chiến dịch tiếp thị của mình để nó có thể mang lại kết quả như mong muốn tốt hơn.

 1. Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học
  Tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của bạn trực tuyến cung cấp cho bạn khả năng nhắm mục tiêu đối tượng dựa trên nhân khẩu học. Điều này cho phép bạn tập trung nỗ lực vào đối tượng mà bạn thực sự muốn cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Với nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học, bạn có thể nhắm mục tiêu tốt hơn các nỗ lực tiếp thị của mình trên các vùng nhân khẩu học cụ thể. Chưa bao giờ việc nhắm mục tiêu đến một khu vực cách xa văn phòng của bạn chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Với tiếp thị qua internet, giờ đây có thể nhắm mục tiêu các nhân khẩu học khác nhau. nhan khau hoc

Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học cung cấp cho bạn khả năng nhắm mục tiêu những khách hàng cụ thể mà bạn cho rằng có khả năng mua sản phẩm hoặc thuê dịch vụ của mình. Mỗi khi ai đó truy cập trang web của bạn và điền vào biểu mẫu, nó sẽ cho bạn ý tưởng về khách hàng thực sự của mình và cho phép bạn khám phá các chi tiết quan trọng về họ như tuổi tác và sở thích, từ đó định hình tốt hơn các dịch vụ của bạn để phù hợp với nhu cầu của họ.

 1. Tiếp thị toàn cầu
  Khả năng tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của bạn trên toàn cầu là một trong những lợi thế lớn nhất của tiếp thị toàn cầu cho doanh nghiệp. Trong vòng vài tháng với SEO tích cực, bạn có thể thu hút hàng triệu người xem và tiếp cận lượng khán giả khổng lồ từ khắp nơi trên thế giới. Bây giờ bạn có thể đến mọi nơi trên thế giới, nơi có internet.

Với tiếp thị qua internet, bạn có thể dễ dàng vươn ra ngoài khu vực địa lý của mình để cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho khách hàng trên toàn thế giới. Dù đối tượng mục tiêu của bạn ở đâu, bạn có thể dễ dàng tiếp cận họ 24/7 và từ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Nếu khán giả của bạn bao gồm nhiều hơn thị trường địa phương của bạn, thì việc sử dụng tiếp thị toàn cầu sẽ mang lại cho bạn một lợi thế lớn.

 1. Khả năng đa nhiệm : Một trong những lợi ích cốt lõi của tiếp thị trực tuyến là khả năng xử lý hàng triệu khách hàng cùng một lúc. Miễn là cơ sở hạ tầng của trang web hiệu quả, nhiều giao dịch có thể dễ dàng diễn ra đồng thời. Tuy nhiên, ngay cả khi có một số lượng lớn giao dịch diễn ra, trang web của bạn vẫn có khả năng cung cấp dịch vụ thỏa đáng cho mọi khách hàng mua hàng trực tuyến mà không có nguy cơ làm giảm sự hài lòng. Khả năng thích ứng cao này của tiếp thị qua internet là một lợi ích quan trọng mà các doanh nghiệp có thể tận dụng để cung cấp cho người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm tốt nhất.
 2. Tiếp thị 24/7
  Tiếp thị qua Internet giảm chi phí và chạy suốt ngày đêm. Điều đó có nghĩa là các chiến dịch tiếp thị của bạn chạy trong 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. So với tiếp thị truyền thống, tiếp thị qua internet không hạn chế bạn về giờ mở cửa. Đồng thời, bạn sẽ không phải lo lắng về tiền làm thêm giờ cho nhân viên của mình. dich vu toan phan
 3. Ngoài ra, không có sự khác biệt về múi giờ trong khu vực hoặc quốc tế để bạn phải lo lắng về việc điều đó sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận hoặc tính sẵn có của các ưu đãi hoặc chiến dịch trực tuyến của bạn. Bất cứ khi nào ai đó mở máy tính của họ và kết nối với internet, thì khả năng họ nhìn thấy chiến dịch tiếp thị của bạn sẽ cao hơn. Hơn nữa, khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm của bạn vào thời điểm thuận tiện nhất.
 4. Tiếp thị tự động, am hiểu công nghệ
  Một ưu điểm khác của tiếp thị qua internet là tiếp thị theo cách này rất dễ dàng với tính năng tự động hóa bằng một cú nhấp chuột. So với tiếp thị ngoại tuyến truyền thống nơi các nhà tiếp thị ủy thác các nhiệm vụ khác nhau cho những người giỏi nhất và tài năng nhất, tiếp thị qua internet tận dụng một phương pháp hiểu biết về công nghệ hơn. Với tiếp thị qua internet, mọi thứ đều có thể tự động hóa.
 5. Tiếp thị qua Internet mang đến cho bạn cơ hội biến mọi khía cạnh trong hoạt động kinh doanh của bạn thành một hệ thống hoàn toàn tự động. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm đúng công cụ và công nghệ phù hợp với chiến dịch tiếp thị của mình và bạn đã hoàn thành. Bằng cách tự động hóa chiến dịch tiếp thị của mình, bạn có thể chọn làm điều gì đó có giá trị hơn với thời gian của mình.
 6. Thu thập dữ liệu để cá nhân hóa
  Giao dịch qua internet cho phép bạn thu thập dữ liệu. Bất cứ khi nào khách hàng mua sản phẩm thông qua trang web của công ty, dữ liệu sẽ được ghi lại. Doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng dữ liệu này theo nhiều cách khác nhau. Hầu hết các doanh nghiệp phân tích dữ liệu để tìm ra sản phẩm và/hoặc dịch vụ nào được bán thường xuyên.  Hơn nữa, dữ liệu được thu thập có thể giúp phân khúc khách hàng, do đó doanh nghiệp của bạn có thể gửi cho họ quảng cáo và các tài liệu quảng cáo khác dựa trên thói quen và sở thích mua hàng của họ. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể thu thập dữ liệu khách hàng bao gồm hồ sơ khách hàng hoặc thông qua hành vi của họ khi truy cập trang web của bạn.  Thông tin được thu thập thông qua phương pháp này thường bao gồm tuổi, giới tính, vị trí, cách họ đến trang web của bạn, họ đã truy cập trang web nào sau khi rời đi, đã xem sản phẩm và các trang đã truy cập trên trang web của bạn.  Một cách khác để thu thập dữ liệu khách hàng là sử dụng các công cụ internet hoặc phần mềm theo dõi. So với tiếp thị truyền thống, tiếp thị trực tuyến cho phép thu thập dữ liệu cũng như cá nhân hóa tốt hơn.
 7. Thông qua lợi thế này của tiếp thị qua internet, doanh nghiệp có thể phục vụ hàng triệu khách hàng với nhiều mặt hàng và sản phẩm khác nhau dựa trên sở thích cá nhân của họ. Như vậy, người mua hàng có thể dễ dàng có được sản phẩm mình mong muốn mà không cần phải cặm cụi trên mạng cả ngày.  Tiếp thị và quảng cáo đa dạng
  Khi nhắm mục tiêu đối tượng của bạn, đa dạng hóa đóng một vai trò quan trọng trong các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo của bạn. Đa dạng hóa có nghĩa là bạn có thể sử dụng nhiều chiến thuật và chiến lược khác nhau để tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình. Với tiếp thị trực tuyến, việc đa dạng hóa trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể chạy các kỹ thuật tiếp thị khác nhau đồng thời để thực hiện tốt hơn chiến dịch tiếp thị của mình.  Dễ dàng tinh chỉnh các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo của bạn
  Điều không thể tránh khỏi trong tiếp thị và quảng cáo là cần phải điều chỉnh một số thứ để tối ưu hóa các chiến dịch của bạn. So với tiếp thị truyền thống, quảng cáo trực tuyến dễ điều chỉnh hơn nhiều. Bất cứ khi nào chiến dịch cần được sửa đổi, tiếp thị trực tuyến cho phép việc sửa đổi diễn ra mà không phải lo lắng về thời gian ngừng hoạt động, gián đoạn dịch vụ hoặc thậm chí là tạm dừng toàn bộ hệ thống.  Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng thay đổi giao diện của trung tâm mua sắm trực tuyến – trang web của mình – bằng cách thay đổi một vài dòng trong CSS liên kết đến trang web. Dịch vụ giao dịch tức thì.
  Thực hiện giao dịch trực tuyến dễ dàng và gần như ngay lập tức. Bạn có thể thực hiện điều này thông qua dịch vụ thanh toán kỹ thuật số để không cần phải có tiền mặt giữa nhà tiếp thị và khách hàng để mua và bán hàng hóa. Tất cả điều này đều có thể thực hiện được nhờ các giải pháp xử lý thanh toán được thực hiện bởi các công ty xử lý thanh toán bên thứ ba như PayPal.

  13. Mối quan hệ bán hàng tốt hơn
  Trong tiếp thị truyền thống, thương nhân thường đưa danh thiếp hoặc tờ rơi cho khách hàng sau khi bán hàng. Tuy nhiên, điều thường xảy ra là trong những dịp như vậy, khách hàng làm mất thẻ hoặc thất lạc. Lần duy nhất người bán sẽ nhớ về thẻ như thể họ có ý định ghé thăm người bán một lần nữa.

  Cuối cùng, hầu hết khách hàng không nhớ người bán thẻ, vì vậy phương pháp tiếp thị này không hoạt động để thuyết phục người mua quay lại. Điều này khác với tiếp thị qua internet, nơi các nhà tiếp thị có thể dễ dàng thu thập địa chỉ email của khách hàng tiềm năng và người mua của họ, họ có thể sử dụng địa chỉ này để tiếp cận và thiết lập mối quan hệ với khách hàng.

  Nhà tiếp thị có thể sử dụng địa chỉ email này để cung cấp cho khách hàng những thông tin có giá trị như thông tin về sản phẩm đã mua, phiếu giảm giá có sẵn trên sản phẩm và dịch vụ của họ, giảm giá đặc biệt và giới thiệu sản phẩm mới. Ngoài địa chỉ email, họ cũng có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tương tác nhất quán với khách hàng.

  14. Tiếp thị hiệu quả về thời gian
  Không giống như tiếp thị truyền thống, tiếp thị qua internet rất dễ bắt đầu và thực hiện nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng thiết lập một chiến dịch tiếp thị bất cứ lúc nào thuận tiện cho bạn. Trên thực tế, bạn có thể thiết lập tiếp thị qua email cho doanh nghiệp của mình chỉ trong vài giờ. Trong vòng vài phút tới, bạn có thể thiết lập trả lời tự động và tạo danh sách tiếp thị cho doanh nghiệp của mình.

  15. Tiếp tục chiến dịch tiếp thị
  Các hiệu ứng sau này của chiến dịch tiếp thị là một trong những lợi thế lớn nhất của tiếp thị qua internet đối với doanh nghiệp. Ví dụ: các nỗ lực tiếp thị nội dung, chẳng hạn như blog và trang web có khả năng duy trì hoạt động và quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn nhiều năm sau khi bạn bắt đầu chiến dịch tiếp thị của mình. Hầu như mọi kỹ thuật tiếp thị trực tuyến đều có tác động lan truyền và lâu dài có thể liên tục cải thiện lưu lượng truy cập trang web của bạn.

  Tiếp thị trực tuyến cung cấp cho bạn nhiều lợi ích. Nếu bạn đang tìm kiếm những cách tốt hơn để tiếp cận khán giả của mình, Edkent Media sẵn sàng trợ giúp. Có nhiều dịch vụ để lựa chọn bao gồm tiếp thị qua email, tiếp thị truyền thông xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột.