Thương hiệu quyền lực là gì và cách xây dựng nó?
Xây dựng uy tín thương hiệu chưa bao giờ quan trọng hơn bây giờ – một thời điểm mà nhiều doanh nghiệp đang chạy đua để tạo ấn tượng với khách hàng mục tiêu trên thị trường, khi mà mạng xã hội là cái vẫn nhiều doanh nghiệp còn dửng dưng hoặc chưa biết tiếp cận ra sao.

Uy tín thương hiệu của bạn càng cao, bạn càng có uy tín và ảnh hưởng, dẫn đến nhiều khách hàng hơn, doanh thu cao hơn và danh tiếng tốt hơn.

Nhưng làm thế nào để bạn xây dựng uy tín thương hiệu một cách hiệu quả để đi đến thương hiệu bạc tỷ, đồng thời đạt được lợi tức đầu tư (ROI) tích cực và khả năng mở rộng hoạt động?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá khái niệm thương hiệu quyền lực và cung cấp hướng dẫn từng bước để xây dựng nó bằng cách sử dụng tiếp thị nội dung hiệu quả. Cụ thể, chúng tôi sẽ tập trung vào những hiểu biết có thể làm để cải thiện, xây dựng uy tín thương hiệu và thúc đẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp của bạn.

Tiếp thị qua nội dung là một loại tiếp thị phổ biến liên quan đến việc tạo và chia sẻ nội dung có giá trị. Bằng cách thiết lập thương hiệu của bạn như một nguồn thông tin đáng tin cậy trong ngành của bạn, khán giả của bạn cũng có nhiều khả năng tin tưởng thương hiệu của bạn và xem bạn như một người có thẩm quyền.

Trước khi tạo nội dung bài tiếp thị bạn cần, trước tiên tập trung vào việc thu hút sự đồng ý của các bên liên quan. Rốt cuộc, nếu bạn không nhận được đủ sự hỗ trợ, làm sao bạn có thể thành công?

Để làm như vậy, trước tiên bạn phải hiểu cách đo lường ROI của tài sản tiếp thị.

Bước 1: Đo lường ROI của nội dung bài tiếp thị
Mặc dù thoạt nhìn có vẻ phức tạp, nhưng việc tính toán ROI cho nội dung của bạn là một vấn đề đơn giản về đo điểm chuẩn và phép ngoại suy. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để tính toán ROI của bạn cho sách điện tử EBOOK trên mạng internet:

Đầu tiên, hãy tìm ra chi phí để tạo ra cuốn sách điện tử đó. Bạn có thể sử dụng một công thức đơn giản như:

Số giờ x chi phí trung bình mỗi giờ dùng để viết nội dung

Giả sử nhóm nhân viên viết nội dung của bạn dành khoảng 40 giờ để viết sách điện tử trước khi chuyển nó cho nhóm thiết kế, nhóm này sẽ dành thêm 10 giờ để tạo hình ảnh. Nếu chi phí trung bình mỗi giờ của bạn là khoảng 500 ngàn, thì cuốn sách điện tử của bạn sẽ tiêu tốn của bạn 25 triệu.

Bây giờ để tính toán ROI của bạn trên 25 triệu đó, chúng tôi sẽ cần xác định 3 chỉ số chính: số lượng khách hàng tiềm năng được tạo, tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng trung bình thành doanh số bán hàng và giá trị số tiền bán hàng trung bình của bạn.

Giả sử bạn đã thu hút được 20 khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn thông qua sách điện tử của mình. Nếu tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành doanh số bán hàng của bạn là khoảng 50%, thì tỷ lệ đó tương đương với 10 giao dịch đã được chốt. Nếu giá trị bán hàng trung bình là khoảng 50 triệu, thì đó là 500 triệu doanh thu do sách điện tử của bạn tạo ra.

Doanh thu 500 triệu từ khoản đầu tư ban đầu là 25 triệu là con số quá hấp dẫn phải không bạn?

Lưu ý: Những con số trên đã được đơn giản hóa rất nhiều. Hãy thoải mái điều chỉnh chúng khi bạn thấy phù hợp.

Bước 2: Đảm bảo mua vào của các bên liên quan bằng dữ liệu
Bây giờ bạn có thể tính toán/dự báo ROI nội dung của mình, bước này trở nên dễ dàng hơn nhiều. Các bên liên quan biết rằng với mỗi đồng tiền đầu tư vào một phần nội dung, họ có thể mong đợi kiếm được X doanh thu.

Để hỗ trợ thêm cho điều này, bạn có thể đọc thêm trên mạng câu chuyện về các công ty đã sử dụng thành công qua chiến lược tiếp thị bài viết với nội dung hữu ích khác để xây dựng uy tín thương hiệu và thu được lợi nhuận tốt từ khoản đầu tư của họ.

Tất nhiên, bạn cũng phải đưa vào kế hoạch phân phối nội dung để thuyết phục các bên liên quan rằng nội dung sẽ tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn.

Bước 3: Tạo đúng loại nội dung
Dưới đây là một số loại nội dung được các nhà tiếp thị B2B ưa chuộng để xây dựng thương hiệu:

Giấy trắng (white paper)

Các tài liệu có thẩm quyền trình bày thông tin, phân tích và đề xuất về một chủ đề cụ thể.
Dài hơn và chi tiết hơn các loại nội dung khác (chẳng hạn như bài đăng trên blog hoặc nghiên cứu điển hình), báo cáo nghiên cứu chuyên sâu thường bao gồm các số liệu thống kê, biểu đồ, đồ thị mạnh mẽ và các dữ liệu khác để hỗ trợ lập luận của họ
Cho phép các thương hiệu thể hiện kiến thức ban đầu về ngành, quảng bá kiến thức chuyên môn và nâng cao nhận thức về thương hiệu.
Sách điện tử (ebook)

Hướng dẫn mở rộng chứa đầy nội dung trực quan hấp dẫn cung cấp giá trị hữu hình cho khán giả
Thường được sử dụng làm nam châm dẫn để thu hút khách hàng tiềm năng đến với sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.
Dễ dàng cập nhật và sửa đổi, làm cho chúng trở thành một công cụ tiếp thị linh hoạt và tiết kiệm chi phí
Cho phép các thương hiệu thể hiện khả năng dẫn đầu về tư duy, cung cấp giá trị gia tăng cho người đọc và định vị thương hiệu như một nguồn thông tin chính.

Blog

Thường là nội dung dạng ngắn được xuất bản thường xuyên, với mục đích xây dựng độc giả trung thành, những người xem blog như một nguồn thông tin và hiểu biết đáng tin cậy.
Bao gồm nhiều chủ đề, từ tin tức và xu hướng trong ngành đến các phương pháp hay nhất và hướng dẫn cách thực hiện.
Cho phép các thương hiệu xây dựng sự tương tác của khán giả và đóng góp cho các nỗ lực SEO.

Hội thảo

Các sự kiện trực tuyến mà các thương hiệu tổ chức và phát sóng cho một nhóm cá nhân được chọn
Bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, từ bản trình diễn sản phẩm đến các cuộc thảo luận về xu hướng của ngành và nghiên cứu điển hình do khách hàng dẫn dắt.

Cho phép các thương hiệu xây dựng mức độ tương tác của khán giả, cung cấp bằng chứng xã hội và giáo dục cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.

Bước 4: Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội để phân phối nội dung của bạn tốt hơn
Nếu một cái cây đổ trong rừng và không có ai xung quanh nghe thấy, liệu nó có phát ra âm thanh không?

Nếu bạn đang xuất bản nội dung chất lượng cao để xây dựng uy tín thương hiệu nhưng không ai xem nội dung đó, liệu nó có thực sự hiệu quả không?

Cách tốt nhất để làm điều này là tận dụng phạm vi tiếp cận rộng rãi của phương tiện truyền thông xã hội. Mặc dù triển vọng chạy nhiều tài khoản mạng xã hội có thể khó khăn, nhưng không thể phủ nhận chúng vẫn là một công cụ có giá trị để xây dựng uy tín thương hiệu. Chúng cho phép bạn tương tác với khán giả của mình và chia sẻ nội dung lãnh đạo tư tưởng có giá trị mà không phải trả quá nhiều tiền.

Bằng cách liên tục chia sẻ nội dung chất lượng, bạn có thể thể hiện cá tính và tiếng nói độc đáo của thương hiệu, đồng thời thiết lập thương hiệu của mình như một cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn.